Cá Bống Sông Trà Cá Bống Sông Trà
Home » ẨM THỰC

ẨM THỰC

Về Mỹ Á ăn cá cơm

Mùa cá cơm lại về. Ở vùng biển Mỹ Á (xã Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) trên bến dưới thuyền rộn rã tiếng cười vui với những thùng cá đầy và tươi rói vừa được vớt lên từ biển. Vận chuyển cá cơm vào bờ – Ảnh: Minh Kỳ Trong một lần rong ruổi vùng biển Mỹ Á, tôi ... Read More »

Nhớ con cá chạch đồng

nhớ con cá chạch đồng

Thuở trước, cá chạch nhiều vô kể nên giá rẻ. Còn bây giờ, cá chạch hiếm dần. Lắm lúc thèm nồi cá chạch kho nghệ, mà loanh quanh khắp chợ, vẫn không tìm được loài cá sống trong bùn nhưng lại có thịt rất thơm ngon ấy. Loài cá chạch thường ở vùng nước tĩnh, sống dưới lớp bùn dày ... Read More »

Tự hào… bánh canh quê

bánh canh Sa Huỳnh

Quê mình (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi) có nhiều món ăn vặt rất dân dã nhưng hễ xa là nhớ. Cũng có không ít món ăn sáng hễ thấy nhớ là biết mình… đã xa quê. Bánh canh chả cá Một trong những món có “hương gây mùi nhớ” ấy là bánh canh chả cá. Có vẻ như bánh canh cũng… ... Read More »

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngon và đơn giản

cach lam banh bao chay khoai lang tim

Bạn biết đấy, bánh bao chay là một trong những món ăn rất lý tưởng cho buổi sáng nên hôm nay Cá Bống Sông Trà xin hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay đơn giản mà rất ngon. Cùng đón xem nhé! Hướng dẫn cách làm bánh bao chay: Nguyên liệu làm bánh bao chay ngon – Vỏ bánh + ... Read More »

Bâng khuâng rô thóc

Bâng khuâng rô thóc

Sáng nay đi chợ về, mẹ hồ hởi khoe: Vừa mua được mấy lạng rô thóc còn tươi roi rói, mưa lạnh thế này, có cá rô thóc mà kho lá gừng thì đưa cơm phải biết! Nhìn mớ cá rô con giẫy tanh tách trong chiếc rổ tre mà lòng bâng khuâng nhớ về những ngày xưa cũ. Quê ... Read More »

Gỏi cá trích, dân dã mà tuyệt hảo

gỏi cá trích

Không biết món gỏi cá trích ở vùng bãi ngang ven biển Đức Minh (Mộ Đức) quê tôi có từ bao giờ? Tôi chỉ biết gỏi cá trích là một món ăn dân dã lâu đời của những dân chài vùng biển quê tôi. Ai từng thưởng thức qua, hẳn khó mà quên hương vị đậm đà của món ăn ... Read More »

Thơm nức cá chuồn chiên

cá chuồn chiên

Cá chuồn là một đặc sản nổi tiếng của ven biển miền Trung, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 là mùa cá chuồn rộ nhất. Cá chuồn có nhiều loại như cá chuồn mang giang, xương mềm, nấu canh chua; Cá chuồn cồ lớn gần bằng bắp tay, mắt xanh mượt, có đôi cánh dài bay ... Read More »

Đến Phú Yên mùa cá ngừ đại dương

ca ngu dai duong phu yen

Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương – một trong những món ngon trời phú cho vùng đất duyên hải này. Cá ngừ thì ở vùng biển miền Trung khá sẵn, nhưng riêng ở Phú Yên, món này được liệt vào hàng đặc sản, có lẽ ... Read More »

Gật gù với cá đổng Phổ Vinh (Quảng Ngãi)

cá đổng Phổ Vinh Quảng Ngãi

Chiều êm ả. Sóng rì rào vỗ vào bờ hòa cùng tiếng gió vi vu như lời tự tình với thùy dương trên cát trắng. Cư dân làng chài Phổ Vinh (Đức Phổ) lại ra bờ biển đón những chiếc thuyền câu cập bến sau cả ngày lênh đênh trên sóng nước. Biển và bờ vỡ òa niềm vui. Những ... Read More »