cua huỳnh đế Quy Nhơn

Ẩm thực Quy Nhơn những món ngon mà giá lại rẻ

Quy Nhơn là cái nôi thu hút du lịch của tỉnh Bình Định và ở đây ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có ẩm thực đặc thù rất ngon như hải sản Nhơn Lý, hải sản Quy Nhơn, tré, bún chả cá …

Các món hải sản Eo Gió, hải sản Nhơn Lý từ cao cấp đến bình dân nhá.

– Vi cá mập (đã tách sợi):
– Tôm hùm
– Cua Huỳnh Đế
– Vi cá mập (nguyên miếng):
– Lẩu tôm hùm (Tôm hùm, Seo biển, Mực, Cá bớp và Nước Lẩu Thái):
– Tôm hùm bông:
– Tôm hùm mini:
– Tôm sú biển:
– Hải sâm:
– Bào ngư:
– Seo biển:
– Mực lá:
– Mực 1 nắng:
– Mực ống:
– Mực bầu:
– Mực trứng:
– Ốc tai tượng:
– Cá chim trắng:
– Cá mú mặt quỷ:
– Cá thu (xắt khúc):
– Cá hồng:
– Cá bánh đường:
– Cá nhụ:
– Cá sơn găng:
– Cá hồng đào:
– Cá bò da:
– Cá chình:
– Cá đào tiên:
– Cá cờ kiếm fillet:
– Cá bò da giáp (xắt khúc):
– Cá đục:

 

Ahihi món hải sản nào ở đây cũng ngon cả, các món mình in đậm là cao cấp và đắc tiền các bạn nhá, trước khi ăn nên hỏi giá trước nha, không thì hẻm có tiền để thanh toán đó. Hiii nói vui thế thôi chứ cũng làm là vài trăm k thôi mà. Nhà hàng hải sản Eo Gió ngon là Hoàng Thao Quy Nhơn ngay tại vịnh Eo Gió luôn đấy các bạn ợ. Số điện thoại nè: 0902 871080 Gọi họ đưa xe ra Quy Nhơn rước bạn đến Kỳ Co luôn nếu bạn không có xe.

cua-huynh-de-quy-nhon

Bún Chả Cá Quy Nhơn Có một món ăn ở Bình Định không chỉ gần gũi thân thiện với người dân địa phương mà bất kì du khách nào đến đây cũng phải ăn thử một vài lần. Đó là món bún chả cá, ngon nhất và nổi tiếng nhất là món Bún chả cá Quy Nhơn.

Cua Huỳnh đế là một trong những đặc sản biển nổi tiếng của vùng đất Bình Định khiến ai đã từng đến đều phải nếm thử, ăn một lần nhưng hương vị sẽ nhớ mãi vì hương vị món ăn này quá hấp dẫn và chỉ có biển từ Quảng Ngãi đến Bình Định mới có loại cua đặc biệt này. Món này ăn ở nhà hàng hải sản Eo Gió Hoàng Thao là ngon và rẻ nhất nha mí bạn.

Bún tôm Châu Trúc là một đặc sản dân dã của người Làng Châu Trúc, Bình Định. Làng Châu Trúc sinh sống với 2 nghề chính là chài lưới và làm ruộng, chính nghề nãy đã tạo ra món ăn vô cùng bình dị, mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn. Bún tôm được chế biến từ những con tôm đất do chính người dân làng Châu Trúc đánh bắt, chính sự tươi ngon cùng với công thức chế biến đơn giản mà độc đáo đã cho ra một bát bún tôm với hương thơm nghi ngút, cay cay lại ngọt bùi khiến người dân Châu Trúc đi đâu cũng nhớ về quê hương của mình.

Bánh hỏi Bình Định Đến mảnh đất thượng võ này, có một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ, đó là món bánh hỏi – một món ăn thường này bình dị thường ngày và gắn bó sâu sắc với người dân Bình Định. Với công đoạn chế biến công phu, bánh hỏi được người Bình Định ăn kèm với thịt heo quay hoặc thịt luộc, ở Quy Nhơn thường ăn kèm với lòng heo kèm tô cháo lòng nóng hổi.

Mắm Nhum Mỹ An là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Bình Định, ngày xưa dùng để tiến vua. Con Nhum là loài có họ hàng với trai, sò, thường sống ở gành đá ven bờ biển nước ấm.

Tré Bình Định Tré được nhiều người biết đến là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung, mỗi nơi sẽ có một cách làm khác nhau và có mùi vị khác biệt. Và Tré Bình Định được đông đảo mọi người nhớ tới bởi hương vị riêng và hình dạng độc đáo. Chạy dọc trên con đường quốc lộ 1A bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi những cán chổi nhỏ được treo hàng loạt các tiệm ven đường. Đó là tré Bình Định đấy bạn ạ !

Bánh xèo Bình Định Với hương vị đậm đà bản chất Bình định, khiến mọi thực khách gần xa đều phải thốt lên rằng “Nếu đã ghé Quy Nhơn, nhất định bạn phải thử bánh xèo tôm nhảy”

Các món ẩm thực Quy Nhơn ở trên tại Hoàng Thao Quy Nhơn có đủ cả nha các bạn và ngoài ra họ có dịch vụ du lịch Kỳ Co cũng khá chu đáo, có xe đưa rước bạn từ TP. Quy Nhơn ra Eo Gió, rồi đưa bạn từ Eo Gió ra Kỳ Co bằng thuyền du lịch hoặc Cano cao tốc, mất chừng 10 phút trên biển thôi à.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.