Cá Bống Sông Trà Cá Bống Sông Trà
Home » BÀI HỌC CUỘC SỐNG

BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Về quê hay là chết!

ve que hay la chet

Đấy là khẩu hiệu của bọn tôi, lúc trẻ và đẹp (còn hôm nay thì đẹp và già!). Hồi trẻ là sinh viên, học cách nhà gần trăm cây số. Một khoảng cách mênh mông vô tận khi ta chả có gì ngoài hai chân đi dép chứ chẳng có giày. (Chính vì lẽ này nên tôi luôn đi dép ... Read More »

Người mẹ không bao giờ nói “YÊU CON”

tinh mau tu

3 tuổi: “Con yêu mẹ, mẹ ơi” 10 tuổi: “Vâng, gì cũng được” 16 tuổi: “Mẹ mình thật là lắm chuyện” 18 tuổi: “Tôi muốn rời khỏi căn nhà này” 25 tuổi: “Mẹ ơi, mẹ nói đúng” 30 tuổi: “Con muốn về nhà với mẹ” 50 tuổi: “Mẹ ơi, đừng bỏ con” 70 tuổi: “Giờ đây tôi sẽ từ bỏ ... Read More »

10 ĐIỀU MÀ CÁC ÔNG BỐ NÊN LÀM VỚI CON TRAI

10 ĐIỀU MÀ CÁC ÔNG BỐ NÊN LÀM VỚI CON TRAI

Các mẹ chắc sẽ mỉm cười thích thú khi biết được một trong mười điều này đấy! 1. Luôn yêu mẹ Các bé trai bị ảnh hưởng và học theo cách biểu hiện tình cảm của bố mình. Bé sẽ yêu như cách bố yêu, ghét như cách bố ghét. Vì thế, các ông bố hãy yêu vợ bằng cả ... Read More »

NGHĨA VỤ VÀ SỰ YÊU THƯƠNG

nghia vu va su yeu thuong

Nghĩa vụ có thể bắt người ta xây dựng một ngôi nhà, nhưng chỉ có sự yêu thương mới làm cho ngôi nhà đó trở thành một gia đình. Nghĩa vụ có thể làm ra một bữa ăn tối thịnh soạn, nhưng sự yêu thương sẽ giúp bữa tối có thêm màu sắc và sự ấm cúng hơn. Nghĩa vụ ... Read More »

30 sự thật thú vị về sở thích của con trai

30 su that ve con trai

Với 30 sự thật thú vị về sở thích của con trai sẽ giúp chị em đánh giá bản tính của một người con trai thật dễ dàng. Khi thì họ tỏ ra vô cùng mạnh mẽ, khi lại dịu dàng như con gái, và khi lại thất thường như một đứa trẻ… 1. Hầu như chàng trai nào cũng ... Read More »

Bài học ý nghĩa từ con lừa

bai hoc y nghia tu con lua

Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương vài giờ đồng hồ xin ông chủ cứu nó. Cuối cùng, người nông dân quyết định rằng con lừa đã quá già và cái giếng cũng cần được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa. Người nông ... Read More »

Giá trị cuộc sống

gia tri cuoc song

Có đôi khi, bạn mải mê sống gấp mà quên đi những điều vốn nhỏ nhặt nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao… 1. Người phụ nữ quét dọn Trong tháng thứ hai học tại trường y tá, giáo sư giao cho chúng tôi một bài kiểm tra đột xuất. Là một sinh viên chăm chỉ, tôi dễ ... Read More »