chao-mung-den-voi-tour-xuyen-khong-ve-thoi-lien-xo-cu

Chào mừng đến với tour du lịch “xuyên không” về thời Liên Xô cũ

Bị phục kích, bị bịt mắt và bị thẩm vấn là sẽ là một kinh nghiệm du lịch không bình thường và đáng nhớ cho bạn, đến với Lithuania bạn sẽ được trải nghiệm một tour du lịch đầy “kích thích” như vậy.

Lithunia không chỉ nổi tiếng về chi phí ở thấp với giá chưa đầy 100 đô la Mỹ/đêm nếu bạn muốn ở một khách sạn sang trọng năm sao, còn nếu không với giá chỉ 25 đô la/đêm bạn cũng có thể tìm được một nhà trọ tiện nghi riêng cho mình.

Quốc gia Đông Âu này cũng sẽ cung cấp cho du khách một cơ hội trải nghiệm cuộc sống dưới thời còn bị kiểm soát của Liên Xô cũ – sử dụng những con chó thực sự, các cựu sĩ quan KGB và tất cả mọi việc diễn ra trong một tầng hầm cũ.

du lich

Kinh nghiệm đáng sợ bắt đầu với du khách khi bị “phục kích” của Hồng quân Liên Xô ở giữa rừng, 25km từ thủ đô Vilnius, sau đó họ sẽ bị “áp tải” xuống hầm trú ẩn và từ đây sẽ mở ra cho một kinh nghiệm khó quên cho du khách trong vòng 3 giờ.

Trước khi tham gia vào tour du lịch được gọi là “Bộ phim: Sống sót năm 1984”, du khách sẽ được yêu cầu ký một giấy từ bỏ những quyền lợi của mình, trong đó bao gồm một điều khoản nêu rõ: “Trong trường hợp người tham gia không vâng lời có thể nhận được những hình phạt tâm lý hoặc vật lý”.

Sản xuất và đạo diễn kịch bản cho tour thật tế này là Ruta Vanagaite, người phụ nữ đứng đằng sau việc thu hút khách du lịch bằng hình thức “bất bình thường”, Ruta Vanagaite  rất nghiêm khắc trong việc lựa chọn diễn viên, cô thú nhận là cô đã phải sa thải một số diễn viên do họ đóng vai trò quá mờ nhạt trong các cuộc thẩm vấn, không gây được sự “kích thích” cho khách hàng của họ.

Trong suốt ba tiếng đồng hồ – có giá khoảng 23 đô la – những người bị giam cầm được đưa đến hầm sâu dưới mặt đất, họ bị bắt diễu hành qua các đường hầm dưới lòng đất dưới áp lực của tiếng chó sủa gây cho họ cảm giác căng thẳng và họ bị bắt buộc phải lao động chân tay.

Ngoài ra, nếu họ đặt bất cứ câu hỏi nào, họ sẽ bị đe dọa và buộc phải chào cờ Liên Xô.

Khi những “tù nhân” lao động ở trong hầm họ sẽ được cho một tách cà phê thế phẩm, phổ biến trong thời Xô Viết được làm bằng lúa mạch và không có caffeine, sau đó họ được phát áo khoác bông như thời xưa các tù nhân hay mặc.

Với những người thần kinh vững vàng qua được vòng “tra khảo” của sĩ quan KGB họ sẽ được thưởng thức thịt bò đóng hộp và một ly vodka.

Rất nhiều người đã phản đối tour du lịch đáng sợ này, một vị khách nữ đã nói rằng “Chồng tôi ghét chương trình. Ông không hiểu tại sao mọi người sẽ trả tiền để bị tra tấn”.

Tuy vấp phải sự phản đối của nhiều người,  tour du lịch “xuyên không” về thời Liên Xô cũ vẫn là một tour thú vị đối với những người khách muốn trải nghiệm những điều “ đặc biệt” và mang lại cho họ cảm giác “phấn khích” lạ thường.

Oliver

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.