bien my khe son tinh

Có một Mỹ Khê vẫn nguyên nét hoang sơ

Dù trùng tên nhưng hoàn toàn không giống như biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng, biển Mỹ Khê – Quảng Ngãi vẫn còn nguyên nét hoang sơ trong không gian biển cả bao la, ngày đêm rì rào sóng vỗ.

Đi xuyên Việt mùa này theo Quốc lộ 1 bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những bãi biển đẹp nhất, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của biển Việt Nam với những sáng bình minh rực rỡ, những đêm sóng vỗ rì rầm và cả những món đặc sản đầy hấp dẫn từ biển quê hương. Tuy nhiên, để có một chuyến xuyên Việt như vậy thường phải mất khá nhiều thời gian, có khi đến cả tháng trời. Cũng chính bởi vậy nên những người yêu du lịch “bụi” rất khó lập đội với đông thành viên, mà chỉ có thể là những nhóm nhỏ, thậm chí hầu hết là những chuyến đi dành cho người thích độc hành.

bien my khe quang ngai

biển mỹ khê quảng ngãi
Biển Mỹ Khê – Quảng Ngãi mang lại cho du khách cảm giác yên bình

bien my khe son tinh

Trong hành trình xuyên Việt, những “kẻ độc hành phiêu lãng” thường không thích những không gian đông đúc, ồn ào với ê hề dịch vụ. Họ thường tìm đến những góc riêng, hoang sơ, những bãi biển nhỏ và yên tĩnh để tận hưởng, cảm nhận. Bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi là một nơi như thế, dù trùng tên nhưng hoàn toàn không giống như biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng với tấp nập khách du lịch, chen chúc hàng quán dịch vụ và san sát những khách sạn bên bờ biển.

Biển Mỹ Khê – Quảng Ngãi với vẻ đẹp còn nguyên nét hoang sơ trong không gian biển cả bao la, ngày đêm rì rào sóng vỗ. Bờ biển trải dài 7km với dải cát mịn, dốc thoai thoải, được che chắn bởi rừng dương xanh thẳm đu đưa theo gió. Bờ biển uốn hình lưỡi liềm như vầng trăng khuyết, bên cạnh là con sông Kinh mang vị ngọt của thượng nguồn đổ về kết hợp với vị mặn của biển đem lại nhiều đặc sản biển phong phú, tươi ngon.

Gần bãi biển Mỹ Khê là những xóm chài yên bình, trên bờ những chiếc thuyền câu, thuyền thúng đơn sơ nằm phơi mình trong nắng gió, như phác họa thêm nét chấm phá bình dị trên triền cát trắng. Đây cũng là nơi những “kẻ độc hành” có thể tìm cho mình một góc riêng trong những quán hàng dân dã, thưởng thức những hương vị tuyệt vời của biển cả theo đúng phong cách ẩm thực của người dân địa phương mà không hề có sự xô bồ, bán mua như ở những bãi biển du lịch khác.

Bãi biển Mỹ Khê nằm bên quốc lộ 24B cách thị xã Quảng Ngãi 15 km, cách cảng Dung Quất 16km và gần cảng Sa Kỳ, thuộc địa phận thôn Cổ Luỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh. Trên đường đến bãi tắm còn có nhiều điểm dừng chân được nhiều người biết đến như Bảo tàng chứng chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ, đền thờ Trương Định… và đặc biệt là cơ hội ngắm nhìn sông Trà Khúc ở nơi dòng nước mát xanh hòa vào với biển.

Theo (anninhthudo.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.