Cá Bống Sông Trà Cá Bống Sông Trà
Home » ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG

ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG

Ram bắp Quảng Ngãi – Ngon khó cưỡng

ram bắp Quảng Ngãi

Ram bắp là món ăn không xa lạ với người dân Quảng Ngãi, món ăn khiến người xa quê “bổi hổi bồi hồi” khi thưởng thức những cuộn ram bắp thơm lừng, giòn rụm tan trong miệng, vừa có cái bùi bùi của bắp, mùi thơm của bánh tráng vừa chín tới, để chạnh lòng nhớ quê xa. Chẳng cần ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Rượu Bàu Đá Bình Định

rượu Bàu Đá Bình Định

Rượu Bàu Đá Bình Định là một trong những đặc sản miền Trung nỗi tiếng.Rượu Bàu Ðá là một sản phẩm truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Tương truyền, từ nhiều thế kỷ trước, những người dân nghèo ờ gò Cù Lâm, thôn Bàu Ðá, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, trong khi tìm kế ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Tré Huế

dac san mien trung - tré huế

Tré Huế không phải món ăn cao sang, mà ngược lại, rất bình dân nhưng đặc biệt do sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong khâu chế biến của ẩm thực Huế. Đặc sản miền Trung – Tré Huế ngon nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của gia vị với các loại nguyên liệu đặc trưng như riềng, tỏi, thính, ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Bò khô Đà Nẵng

bo kho Da Nang

Bò khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản miền Trung nỗi tiếng nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Món bò khô , một đặc sản ngon , nổi tiếng đậm đà hương vị Đà Nẵng mà du khách  chắc chắn không quên mua làm quà tặng  cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa. Bò khô ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Don xứ Quảng

don dac san quang ngai

Trong rất nhiều đặc sản ở Quảng Ngãi, có rất nhiều món ăn dân dã, thân quen, mang đậm dấu ấn của tình đất, tình người. Don trở thành đặc sản, gắn chặt với mảnh đất xứ Quảng đầy nắng và gió. Don là một món ăn rất bình dị và được chế biến thành rất nhiều món ngon miệng. ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Bún chả cá Đà Nẵng

dac san mien trung - bun cha ca da nang

Vùng biển Đà Nẵng với nhiều loại hải sản, sản vật phong phú, thế nên vùng đất này có nhiều món đặc sản Đà Nẵng được chế biến từ hải sản của biển Đà Nẵng. Trong đó món bún chả cá Đà Nẵng là một món ngon Đà Nẵng mà người dân nơi đây đã tạo nên.   Với bún ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Chả bò ẩm thực Đà Nẵng

Đặc sản miền Trung – Chả bò ẩm thực Đà Nẵng

Xưa nay, chả bò ẩm thực Đà Nẵng nổi danh trên khắp xứ Quảng nói riêng và đặc sản miền Trung nói chung bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Chả bò Đà Nẵng là món quà thích hợp mang hơi thở đặc trưng của xứ quảng cho tất cả các du khách làm quà dành tặng người thân ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Ốc Huế

ốc huế đặc sản miền Trung

Không như ốc ở những nơi khác, ốc Huế đặc sản miền Trung có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng. Một chút cay của tiêu, ớt, một chút nồng và thơm của gừng sả, một chút mặn mà của nước mắm, một chút vị ngọt toát ra từ thịt ốc… Tất cả làm nên một món ăn vừa ... Read More »

Đặc sản miền Trung – Bánh thuẫn

banh thuan-dac san mien trung

Bánh thuẫn đã là món bánh đặc sản miền Trung nói chung và của người dân xứ Quảng nói riêng , bánh thuẫn mang tính truyền thống nên không thể thiếu trong nhà trong dịp lễ, tết , dùng để cúng ông bà , tổ tiên cũng như mời khách . Việc làm bánh tết thường bắt đầu từ đầu tháng chạp.Vào khoảng ... Read More »