bo kho Da Nang

Đặc sản miền Trung – Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản miền Trung nỗi tiếng nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Món bò khô , một đặc sản ngon , nổi tiếng đậm đà hương vị Đà Nẵng mà du khách  chắc chắn không quên mua làm quà tặng  cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa.

Bò khô Đà Nẵng có màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm rất thích hợp để nhắm với rượu, khô bò cũng thường được sử dụng như một nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, lạc rang v.v. dể làm món nộm bò khô . Khô bò khi ăn với chanh tạo hương vị đậm đà khó cưỡng

Khô bò hay thịt bò khô là thịt bò lọc bỏ mỡ, đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70°C). Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Kết quả là một loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.

bo kho Da Nang

Cách chế biến bò khô Đà Nẵng

Khô bò được chế biến bằng thịt bò tươi, ngon nhất là bắp đùi sau của bò. Các gia vị tẩm ướp có thể gồm quế, cam thảo, đinh hương,tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quít, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi v.v.

Thịt dùng làm khô bò ngày nay được sấy khô bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. Hai yếu tố gió và nhiệt độ nóng làm thịt khô lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm hư thịt.

Sưu tầm & tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.