mì Quảng tại thành phố hồ chí minh

Đặc sản miền Trung – Mì Quảng ẩm thực Quảng Nam

Như bạn biết đấy mì Quảng là một trong những đặc sản nỗi tiếng của Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung. Từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Hiện nay, món ăn mì Quảng tại Quảng Nam ra, nhiều nơi cũng có quán ăn mì Quảng. Mì Quảng theo chân những người Quảng Nam tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mì Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc “vọng cố hương” của người Quảng Nam xa xứ.

mì Quảng tại thành phố hồ chí minh
Mì Quảng Hương Vy mà Cá Bống Sông Trà hay ăn 🙂

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mì được làm từ lá bánh tráng thái thành sợi, nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… và có cả mì chay dành cho người hành đạo. Nhưng là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu cái bánh tráng nướng, trái ớt xanh, lát chanh, vài hạt đậu phộng và đĩa rau sống đi kèm. Rau để ăn mì Quảng thường là rau muống chẻ nhỏ hoặc cây cải con trộn với búp chuối non thái mỏng, rau thơm, rau quế…

Đến với du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng, du khách dễ dàng bắt gặp nhiều quán ăn mì Quảng nằm dọc trên tuyến đường quốc lộ 1A luôn đông đúc khách sành ăn: quán mì gà Bình Nguyên (huyện Thăng Bình), quán mì gà Kỳ Lý (thành phố Tam Kỳ), quán mì tôm cua Cây Trâm (huyện Núi Thành), quán mì bò Cẩm Hà (thành phố Hội An)… Còn tại thành phố Hồ Chí Minh thì Cá Bống Sông Trà hay ăn mì Quảng Hương Vy gần nhà :).

Bonus: Địa chỉ quán mì Quảng Hương Vy mà Cá Bống Sông Trà hay ăn là: 219/42/14 Đường số 05, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (kế bên trường tiểu học Lê Trọng Tấn và trường THPT Bình Hưng Hòa) bạn nhé.

Sưu tầm & tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.