du lich Ninh Binh o khu du lich sinh thai Trang An

Du lịch Ninh Bình – 5 địa danh nổi tiếng

Nhắc đến du lịch Ninh Bình bạn sẽ nghĩ ngay đến Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính, Nhà thờ Phát Diệm,… Là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố sông, núi, hồ, biển. Với vị trí đặc biệt về địa hình, giao thông đặc biệt là văn hóa lịch sử, từ lâu Ninh Bình đã trở thành một trong ba trọng điểm của của du lịch miền Bắc. Cảnh sắc Ninh Bình là sự hoà quyện giữa núi non, sông nước đi cùng những câu chuyện lịch sử nổi tiếng. Đến du lịch Ninh Bình du khách không nên bỏ qua 5 địa danh nổi tiếng: chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm, Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương và khu bảo tồn Vân Long.

Chùa Bái Đính

du lich Ninh Binh o chua Bai Dinh
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nổi tiếng là ngôi chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam. Chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam, Đại hồng chuông lớn nhất Việt Nam, pho tượng Phật Thích ca nặng và cao nhất Việt Nam, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam. Chùa Bái Đính ngoài cảnh sắc đẹp, tôn nghiêm, mang nhiều giá trị lịch sử còn là một trong những ngôi chùa mang nhiều kỷ lục nhất. Bái Đính nằm cách Ninh Bình khoảng 15km về phía Tây Bắc. Đến Ninh Bình bạn không ghé qua địa danh này quả là một thiếu sót.

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm là một trong những công trình kiến trúc độc đáo có một không hai ở Việt Nam. Các công trình kiến trúc mang đậm nét kiến trúc Á Đông vừa nguy nga tráng lệ vừa tôn nghiêm nhưng hài hòa với thiên nhiên sông, núi, rừng.

du lich Ninh Binh o nha tho Phat Diem
Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng vào những năm 1875 – 1898 nằm ở phía Nam của Hà Nội. Tên nhà Thờ có nghĩa là phát sinh ra cái đẹp, tên Phát Diệm do Nguyễn Công Trứ đặt. Nhà thờ được xây dựng trong suốt 24 năm liên tục gồm có ao hồ, nhà thờ lớn với các nhà thờ cạnh, Phương Đình, các hang đá nhân tạo, nhà thờ đá,…chính vì vậy mà nhiều người gọi nhà thờ Phát Diệm là nhà thờ đá Phát Diệm.

Nhà thờ đá: vì tất cả mọi thứ đều được làm bằng đá từ nền, cột, song cửa,…Bên trong có nhiều bức tranh chạm tứ quý tùng, cúc, mai, trúc tượng trưng cho vẻ đẹp bốn mùa trong năm. Nhiều bức khắc họa sống động đến lạ thường như bức khắc họa con sư tử, phượng. Nhà thờ đá được xây dựng để bày tỏ lòng dâng kính trái tim Đức mẹ.

Nhà thờ Phát Diệm còn có nhiều hang đá nổi tiếng thu hút du khách khám phá sự huyền bí tự nhiên của nó.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An là điểm du lịch nổi tiếng với nhiều hang động kỳ thú cùng những sự kiện lịch sử gắn liền nơi đây và cố đô Hoa Lư. Cách thành phố Ninh Bình 7km, Tràng An luôn luôn là điểm du lịch hấp dẫn khi du khách đến du lịch Ninh Bình. Cảm giác ngồi thuyền trên sông quan sát cảnh núi non trùng điệp xung quanh thật sảng khoái không gì bằng.

du lich Ninh Binh o khu du lich sinh thai Trang An
Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Với diện tích gần 3000ha, cách thành phố Ninh Bình 17km về phía Tây bắc, Khu du lịch sinh thái Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ, là nơi cư trú của loài Voọc Quần đùi trắng với số lượng cá thể lớn nhất Việt Nam…

du lich Ninh Binh o khu bao ton thien nhien Van  Long
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Vườn quốc gia Cúc Phương

Cách thành phố Ninh bình 45 km về phía Tây Bắc, là nơi lưu giữ, bảo tồn hệ động thực vật trên núi đá vôi Việt Nam. Rừng Cúc Phương là một trong những nơi cung cấp động thực vật quý hiếm để phục vụ kinh tế, nghiên cứu.

Trong tương lai vườn quốc gia này còn xây dựng và mở rộng thêm cơ sở thực nghiệm để cung cấp giống nhiều loài cây thuốc, cây cảnh quý hiếm cho những nơi khác.

Du lich Ninh Binh o vuon quoc gia Cuc Phuong
Vườn quốc gia Cúc Phương

Rừng Cúc Phương đẹp nhất vào mùa khô với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như cố đô Hoa Lư, Bích Động, bãi biển Sầm sơn,…ở đây có nhiều chương trình du lịch hấp dẫn như leo núi, đi bộ, du lịch mạo hiểm,…

Chúc bạn có một chuyến du lịch Ninh Bình vui vẻ!

Cá Bống Sông Trà

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.