du lich Viet Nam

Du lịch Việt Nam (Phần 2)

phần 1, Cá Bống Sông Trà đã chia sẽ với cả nhà 6 địa danh nỗi tiếng của  du lịch Việt Nam. Hôm nay Cá Bống Sông Trà xin chia sẽ thêm với cả nhà 3 địa danh du lịch Việt Nam tiếp theo dưới đây:

7. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là hang động khô lớn nhất thế giới với hơn 300 hang động. Phong Nha – Kẻ Bàng là một bảo tàng khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý, địa chất phức tạp của nó.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ hấp dẫn con người khám phá.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

8. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột còn có tên gọi là chùa Diên Hựu hoặc Liên Hoa Đài, tọa lạc ở quận Ba Đình Hà Nội. Tương truyền, chùa được xây dựng theo giấc mơ của vua Lý Thái Tông (1028-1054) và theo gợi ý thiết kế của nhà sư Thiền Tuệ vào năm 1049.

Chùa được thiết kế nổi lên trên một cái ao, được xây bằng trụ gỗ và đứng trên một tụ duy nhất do đó mà nó có tên là chùa Một Cột. Chùa nằm giữa ao sen tựa như một bông sen đang nở, được chạm khắc tinh tế theo kiến trúc cổ Hà Nội. Chùa Một Cột mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan du lịch.

du lịch Việt Nam tại chùa một cột

9. Ghềnh Đá Đĩa

Khi du lịch Việt Nam bạn không nên bỏ qua địa danh này. Ghềnh Đá Đĩa là một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên. Tên gọi của bãi đá bắt nguồn từ hình dạng như hàng ngàn chiếc dĩa xếp thành lớp. Thoạt nhìn, cứ tưởng như có một sự sắp xếp của bàn tay con người vì lớp lớp đá được xếp chồng lên nhau rất đều và thẳng tăm tắp. Nhưng nếu là bàn tay con người thì đó phải là người khổng lồ, bởi lẽ để có được những tảng đá dựng đứng nặng hàng tạ, đều đặn lớp nọ xếp liền theo lớp kia trên một vùng rộng lớn.

Ngoài giá trị cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú, nơi đây còn là một hiện tượng địa chất độc đáo ở Việt Nam mà đang cần các nhà địa chất khám phá, giải mã.

du lich Viet Nam tai ghenh da dia

Trên đây là 3 địa danh nỗi tiếng của du lịch Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời và những du khách khi du lịch Việt Nam không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.