Hà Nội – Được đánh giá là một trong 10 thành phố có giá cả tốt nhất

Hà Nội – Được đánh giá là một trong 10 TP có giá cả tốt nhất

Nếu bạn gặp bất kỳ một con đường nào của London được lát bằng vàng, nó có thể được mạ vàng bằng tiền mặt “tước” từ túi của khách du lịch.

Bạn sẽ không có gì ngạc nhiên khi túi tiền mình bốc hơi nhanh chóng sau khi bạn rời khỏi một khách sạn, những thành phố đã được đặt tên tiếng Anh là những điểm đến nghỉ ngơi đắt đỏ nhất trên thế giới.

Hà Nội – Được đánh giá là một trong 10 thành phố có giá cả tốt nhất

Trang web TripAdvisor đánh giá so với giá trong 48 điểm đến du lịch hàng đầu có thể kết luận rằng London đã vượt qua cả Oslo – thủ đô phô trương nhất trên thế giới.

Theo nghiên cứu hàng năm tại thành phố TripIndex của trang web, 7 trong số 10 điểm đến đắt đỏ nhất trên thế giới là ở châu Âu.

Châu Á phần lớn là các thành phố giá cả phải chăng nhất trong danh sách nếu bạn muốn một kỳ nghỉ.

Danh sách đưa ra ví dụ về ăn một buổi tối và ở lại qua đêm trong một khách sạn 4 sao ở London sẽ có giá khoảng 523 USD – gấp hơn ba lần so với chi phí bạn nghỉ tại Hà Nội, một thủ đô được đánh giá là có giá cả tốt nhất.

Hà Nội – Được đánh giá là một trong 10 TP có giá cả tốt nhất

Du khách đến Paris nên được cảnh báo nên chống lại cơn khát của bạn khi đi thăm thú thành phố, do nó được xác định là nơi đắt đỏ nhất cho mọt ly cocktail trước bữa tối. 2 martini  có giá trung bình là 52 USD.

Tác giả bài viết còn ví dụ rằng thậm chí sau đó các món cocktail bạn cũng có thể “tưới” những giọt nước mắt của mình xuống hóa đơn do quá đắt.

Nghiên cứu của TripAdvisor cũng cho thấy Stockholm là nơi đắt đỏ nhất cho một bữa ăn tối.

Tác giả đánh giá, cùng một số tiền ở Hà Nội bạn đã có thể trả tiền cho một khách sạn 4 sao, giá taxi, cocktail, bữa ăn tối cho 2 người và vẫn còn đủ tiền để gọi điện thỏa thích đến Thụy Điển.

New York đứng đầu danh sách trong các khách sạn đắt tiền cho 2 năm liên tiếp, với một đêm trong một khách sạn 4 sao chi phí trung bình 365 USD – bốn lần giá ở Bangkok.

Hà Nội – Được đánh giá là một trong 10 TP có giá cả tốt nhất

Trong khi Oslo có thể đã thua tới London trong danh sách đánh giá tổng thể, thì thành phố Na Uy này vẫn đứng đầu khi nói đến giá vé xe taxi.

Ở đó, 3 km một cuộc hành trình sẽ lấy của bạn 57 USD.

Tại Jakarta, thành phố với giá rẻ nhất, với hành trình tương tự bạn chỉ mất khoảng 3 USD.

Dưới đây là top 10 thành phố đắt đỏ nhất doTripAdvisor bầu chọn: London, Paris, New York, Stockholm, Oslo, Zurich, Copenhagen, Helsinki, Toronto, Sydney.

Đây là điểm đến được đánh giá tốt nhất là: Hà Nội, Jakarta, Thành phố Sharmel Sheikh, Bangkok, Sofia, Cape Town, Mumbai, Kuala Lumpur, Prague, Budapest.

Oliver

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.