Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

[Review] Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám – P. 5 – Quận Phú Nhuận là một địa chỉ quen thuộc của những thực khách muốn tìm đến những hương vị thuần túy và tươi ngon “đúng chất” của món thịt bò.

Quán bò 235 đúng như tên quán ở đây chỉ bán chuyên bán về những về món bò, thực đơn của quán có 9 món bao gồm: bò lá lốt, bò mỡ chài, bò nhúng dấm, bò nướng vì, bò cuộn phô mai, bò xào sa tế…. Nổi tiếng nhất là món bò cuộn phô mai và bò lá lốt cùng bò nhúng dấm.

Những món làm từ bò này đều có giá dao động từ 45 – 90k.

[Review] Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận
Menu của quán bò 235 Hoàng Hoa Thám

Nhìn chung quán bò 235 Hoàng Hoa Thám – P. 5 – Quận Phú Nhuận bày biện rất sạch sẽ và thoáng đãng, có thể phục vụ cùng lúc 50 – 60  khách, có chỗ để xe ngay trong sân quán (nhưng chỉ để tầm khoảng tối đa 15 – 20 chiếc là thấy chật rồi), vị trí bếp và tủ trưng đồ rất gọn gàng. Do quán này là gia đình mở nên nhân viên đa số là người trong gia đình, phục vụ rất nhiệt tình.

Thời gian gọi món thì chuẩn bị khoảng 3 – 5 phút món ăn đã được đưa lên.

quan bo 235 Hoang Hoa Tham p5 Phu Nhuan

Khách sẽ được phục vụ các món để ăn kèm với bò như bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế, cà rốt và cải trắng ngâm chua… thêm một ít chuối chát, dưa leo thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm.

quan bo 235 Hoang Hoa Tham p5 phu nhuan

Những món ở quán đều có thể ăn kèm với rau, món ăn được nhiều người lựa chọn là món bò nhúng dấm, bò lá lốt và bò cuộn phô mai. Bò lá lốt được nướng chín tới tỏa mùi thơm của thịt bò hòa lẫn trong hương thơm của lá lốt nướng.

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

Cá nhân mình thì rất thích món bò nướng phô mai ở đây, không béo lắm mùi vị đậm đà khi cuốn với bánh tráng và rau là ăn vừa miệng, nó có thể thuyết phục đến vị khách khó tính nhất.

quan bo 235 Hoang Hoa Tham, P5, Quan Phu Nhuan

Có thể người Miền Trung ít có thói quen ăn cái gì cũng cuốn bánh tráng như người Miền Nam và người Miền Tây, nhưng ăn quen ẩm thực Sài Gòn rồi mình cũng quen luôn cách ăn gì cũng có bánh tráng cuốn kèm theo,  một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên lát xà lách, một ít bún tươi, vài cọng rau các loại, thêm một miếng chuối chát, dưa leo, sau cùng là bò lá lốt hay bò cuộn phô mai cuốn tròn lại chấm vào mắm nêm và thưởng thức.

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

Vị thơm của thịt bò nướng lá lốt, hòa trong cái vị chát của chuối, vị chua của cà rốt và củ cải trắng ngâm chua cùng hương thơm đặc trưng của mắm nêm làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

Cái vị chua chua cay cay của món bò nhúng giấm cũng được thực khách ưa thích. Từng lát thịt bò được thái mỏng đỏ tươi, nhúng chín trong nồi nước giấm thơm phức. Khi ăn, người ta chỉ cần nhúng cho bò vừa chín tái để thịt mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Điều mình thích ở món ăn này đó là chỉ có 90k nhưng thịt bò ở đây còn rất tươi, miếng bò thái to, mỏng dễ ăn, ăn khoảng 2 người/dĩa là… “dỡ thèm”.

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận

Tuy nhiên với món bò nhúng giấm này mình cũng phải cho nó một điểm trừ vì mặc dù nước giấm nhúng bò pha hương vị rất thơm tuy nhiên nước giấm nhúng bò lại hơi ngọt so với khẩu vị bình thường mình hay ăn, có lẽ là do người Sài Gòn ăn ngọt quen nên vậy, khi mình gọi món này mình phải xin thêm nước mắm để cho vô cho nó bớt ngọt, tuy nhiên cô chủ quán nói rằng như vậy sẽ mất vị ngon của nước giấm nên cô cho mình ít … nước để giảm bớt vị ngọt của nước giấm.

quan bo 235 Hoang Hoa Tham P5 Phu Nhuan

Thịt bò được nhúng giấm để tái chín, cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, xà lách, chuối, khế, dưa leo… thêm một ít bún tươi và ăn kèm với mắm nêm.

Nếu bạn muốn ăn ở đây thì nên đi vào ngày trong tuần vì hầu hết các ngày trong tuần quán không đông trái lại cuối tuần quán thường rất đông, để xe rất khó khăn vì trong nhà hết chỗ phải để ngoài, mà hẻm lại nhỏ.

Quán bò 235 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Phú Nhuận phục vụ từ 3h đến 11h tối các ngày trong tuần.

Oliver viết cho Cá Bống Sông Trà

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.